ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

เคล็ดไม่ลับ

11 Aug 2022

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

เก็บวัตถุดิบในตู้เย็นอย่างไร ให้ได้คุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

วันนี้ฟ้าไทยขอนำเสนอวิธีการเก็บวัตถุดิบอาหารในตู้เย็นอย่างไรให้นานและคงคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุด

โซนแช่แข็ง - เป็นช่องที่มีอุณหภูมิ -18 องศา สามารถเก็บเนื้อสดได้นาน 4-12 เดือน และอาหารทะเลเก็บได้นาน 6 เดือน โดยยังคงคุณค่าของสารอาหารไว้ได้

โซนประตูตู้เย็น - เป็นส่วนที่เย็นน้อยที่สุดของตู้เย็น จึงเหมาะกับอาหารที่ไม่เน่าบูดง่าย เช่น น้ำดื่ม หรือ น้ำผลไม้

โซนไข่ - วางไข่ดิบโดยคว่ำด้านแหลมลงด้านล่าง สามารถเก็บได้ 3-5 สัปดาห์

โซนกลางตู้เย็น - มีอุณหภูมิอยู่ที่ 1-4 องศา เป็นช่วงอุณหภูมิที่ช่วยยืดอายุและรักษาคุณค่าทางสารอาหารได้ เหมาะสำหรับแช่นมสด อาหารพร้อมทาน หรืออาหารที่เหลือจากมื้ออาหาร โดยเก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิด เก็บได้ 2-3 วัน

โซนลิ้นชักด้านล่าง - เหมาะกับการแช่ผักและผลไม้ เนื่องจากอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 7-10 องศา ลักษณะที่เป็นกล่องแบบปิดจะช่วยรักษาความชื้นในผัก ผลไม้คงคุณค่าทางโภชนาการ วิตามิน แร่ธาตุให้อยู่อย่างครบถ้วน
.
สั่งซื้อ Online ได้แล้วที่
Lazada Official Store
https://www.lazada.co.th/shop/one-two-trading/
Shopee Official Store
https://shopee.co.th/f_plus
JD Central Official Store
https://www.jd.co.th/shop/pc/26390.html?&redirect=m
.
#FaThaiThailand #เติมความสุขทุกความอร่อย

เคล็ดไม่ลับที่น่าสนใจอื่นๆ

ล้างกระทะที่มีคราบไหม้ให้ออกได้อย่างง่ายดาย

5 วิธีปลูกต้นไม้ แบบฉบับคนมือร้อน! (มือเย็นก็ปลูกได้นะ)

เคล็ดลับเลือกสีห้องครัวเสริมมงคล

นมสด กับ นมข้นจืด ต่างกันอย่างไร?

รู้หรือไม่ EXP กับ BBF ต่างกันอย่างไร

เทคนิค การทอดไข่ให้นุ่มฟู

8 อาหารจีนมงคล ทานแล้วเป็นสิริมงคลในวันตรุษจีน

เคล็ดลับการหั่นมะนาวให้ได้น้ำเยอะ

กินเจ ทานได้ สบายใจ หายห่วง

อาหารมื้อดึก หิวได้ก็ทานได้

3เมนู สร้างภูมิสู้โควิด

ทุเรียน กินพอดี ได้ประโยชน์

5 อาหารเพิ่มพลัง เติมความสดใสให้สมอง

วิธีการกำจัดกลิ่นในไมโครเวฟและคราบสกปรก

วิธีเก็บอาหารให้อยู่นาน แบบแม่บ้านญี่ปุ่น

8 ประโยชน์ของการให้เด็กทำอาหาร

ใช้หนังสือพิมพ์ เก็บมะนาวให้สดนาน

วิธีล้างท้องก่อนกินเจ

รู้ยัง? ก่อนถึงเทศกาลกินเจ

ยืดอายุผัก ด้วยทิชชู่