ฟ้าไทย

ผงปรุงรสหมู “ฟ้าไทย” มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และเครื่องเทศสูง ได้รับเครื่องหมาย เชลล์ชวนชิม จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ และรสชาติ ที่จะช่วยเติมความสุข ทุกความอร่อย ให้กับทุกมื้ออาหารของคุณทั้งเมนู ผัด ทอด ต้ม หมัก ยำ

Cooking Recipe

10 Jun 2020

“เกาเหลาเนื้อตุ๋น”

“เกาเหลาเนื้อตุ๋น”

อิ่มอุ่นเมนูวันหยุด กับผงทำซุปน้ำข้น “เกาเหลาเนื้อตุ๋น”

กินนอกบ้านก็ไม่ฟิน อร่อยจริงแต่ปริมาณช่างน้อยเหลือเกินวันหยุดแบบนี้ เลยต้องจัดเองที่บ้าน เครื่องแน่นแค่ไหนก็เต็มที่ไม่มีอั้น ชอบเนื้อแบบไหน ส่วนไหน ก็จัดค่า ขั้นตอนทำเองก็ไม่อยาก ตามนี้เลย

ขั้นตอนที่ 1 ใส่น้ำในหม้อแล้วตั้งไฟ นำเนื้อที่เตรียมไว้ลงไปต้ม ตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ

ขั้นตอนที่ 2 เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเนื้อเริ่มเปื่อย แล้วใส่ผงทำซุปน้ำข้น ฟ้าไทย ตามสัดส่วนปริมาณเนื้อ แล้วค่อยเคี่ยวต่อ

ขั้นตอนที่ 3 เคี่ยวเรื่อยๆ จนเนื้อเปื่อยได้ที่ แล้วค่อยใส่ผัก ถั่วงอก ผักบุ้ง หรือผักอื่นๆ ตามชอบ แล้วจึงตักเนื้อตุ๋นใส่ชามพร้อมเสิร์ฟความอร่อย

ขั้นตอนทำเองง่ายๆ กับเคล็ดลับเติมความอร่อยจาก ฟ้าไทย แค่นี้ก็ได้อิ่มอร่อยแบบจัดเต็มที่บ้านด้วยฝีมือตัวเองแล้วล่ะคะ

#มีทั้งน้ำใสและน้ำข้น
#เติมความสุขทุกความอร่อย #FathaiThailand

สูตรอร่อยที่น่าสนใจอื่นๆ

ทำน้ำซุป ง่ายนิดเดียว

ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟู

ซอสรสต้มข่า ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ซอสผัดผงกะหรี่ ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ซอสแกงเขียวหวาน ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ซอสรสต้มยำ ฟ้าไทย โฮม คิทเช่น

ส้มตำปลาร้า DIY

ไข่พะโล้หมูสามชั้น

อร่อยยกแก๊งค์ กับเมนู...เย็นตาโฟต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส

สเต๊กอกไก่พริกไทยดำ

กุ้งผัดผักรวม

ต้มข่าไก่

ก๋วยจั๊บหมูกรอบ

กะเพราหมูกรอบ

ไข่เจียวปลากระป๋อง

เกี๊ยวกุ้งสูตรไมโครเวฟ

ไอศกรีมชามะนาว

เปาะเปี๊ยะสดคอหมูย่าง

ยำสปาเก็ตตี้ปลาหมึกกุ้งสด